Hỏi đáp

Tôi phải kê khai như thế nào trên Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm?

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

DKHD quy định về việc kê khai thông tin như sau: "Bên mua BH có nghĩa vụ điền đầy đủ, trung thực vào HSYCBH và tuân thủ các điều kiện đã thỏa thuận theo HDBH đã ký kết. Việc thẩm định sức khỏe, nếu có, không thay thế cho nghĩa vụ kê khai trung thực của BMBH theo quy định tại Điều này."

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) nói chung và việc thẩm định sức khỏe khách hàng của các công ty BHNT nói riêng, đều dựa trên cơ sở tin tưởng vào những lời khai của khách hàng trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Vì vậy, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ điền đầy đủ, trung thực vào Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Trong trường hợp khách hàng có nghi ngờ về sức khỏe của mình, song do chưa được chẩn đoán nên không biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe, khách hàng nên khai thật chi tiết, thật đầy đủ về những triệu chứng mà khách hàng cảm nhận được theo các câu hỏi đã soạn sẵn trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Trên cơ sở những thông tin đó, các chuyên viên thẩm định sẽ chỉ định những nội dung thẩm định cụ thể, để có được kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của khách hàng để có quyết định bảo hiểm phù hợp, công bằng với tất cả các khách hàng tham gia bảo hiểm.

Việc kê khai đầy đủ trung thực của khách hàng khi điền Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm không những giúp cho việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm được nhanh chóng, thuận tiện khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra mà còn là yếu tố pháp lý vô cùng quan trọng để hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Được xây dựng bởi chuyên gia tư vấn BHNT Nguyễn Thị Bạch Liên

Chia sẻ kiến thức và giải pháp giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi điều trị bệnh hiểm nghèo.